Nhận định và Tuyên cáo của Tập Hợp Đồng Tâm / Liên Bang Úc Châu

về việc Trung Cộng cưỡng chiếm hai quần đảo

Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

 
     
 

       Việc Trung Cộng chính thức sát nhập hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào huyện Tam Sa mới thành lập thuộc đảo Hải Nam của họ đã làm cho toàn dân tộc choàng tỉnh và vô cùng phẫn nộ:

      - Thứ nhất, Trung Cộng với truyền thống xâm lược bành trướng đất đai, vơ vét tài nguyên vẫn còn là - và sẽ luôn luôn là - mối hiểm họa muôn đời cho Việt Nam cũng như cho các quốc gia lân cận, nhất là các nước có chung biên giới với Trung Quốc. Chứng kiện cụ thể gần đây nhất là việc Trung Cộng vẽ lại bản đồ thế giới, vạch lại đường ranh giới Trung - Việt để lấn đất, xây các đập thủy điện ở thượng lưu sông Cửu Long bất kể đến việc gây hư hoại môi sinh, phá hoại kinh tế và hệ sinh thái các nước ở hạ nguồn sông Cửu.

      - Thứ hai, trước những mất mát lớn lao về chủ  quyền lãnh thổ, lãnh hải cùng những thiệt hại về kinh tế, những nguy cơ về quốc phòng… sự im lặng của chế độ cầm quyền ở Việt Nam càng làm cho toàn dân đau xót. Nếu như không phải nhà cầm quyền CSVN đã có chủ ý gì khác khiến không thể công khai phản kháng hành động xâm lăng của Trung Cộng trước dư luận thế giới và công bố lập trường của Đảng và Nhà nước trước toàn dân, thì hiển nhiên nhà cầm quyền CSVN ngày nay đã  bị trói tay bịt miệng  bởi bản công hàm của Thủ tướng Cộng Sản Bắc Việt  Phạm Văn Đồng, trong giai đoạn của cuộc phân tranh Quốc-Cộng, theo lệnh Hồ Chí Minh, ký gởi Thủ tướng Trung Cộng Chu Ân Lai vào năm 1958 công nhận chủ quyền của Trung Cộng trên các vùng hải đảo nói trên. Như thế, cùng với những sai lầm, cố chấp về chính sách cai trị đất nước, những hậu quả tai hại của việc chế độ Cộng sản Việt Nam lên nắm chính quyền nay đã dần dần xuất hiện.

       Nỗi đau xót của dân tộc càng thấm thía hơn trước cảnh sinh viên, học sinh cùng dân chúng ở Hà Nội và Sài Gòn biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược đã bị công an giải tán, đe dọa, ngăn cấm, thậm chí đàn áp dã man. Đất nước sẽ đi về đâu dưới chính sách lãnh đạo hẹp hòi, nông cạn, giả trá, hèn yếu của đảng Cộng sản VN?

       Chúng tôi nhận định rằng Đảng Cộng sản và chế độ Cộng Sản Việt Nam ngày nay trong vai trò bảo vệ đất nước đang lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan: Nếu giữ nước thì có thể mất Đảng, nếu giữ Đảng thì phải chịu mất một phần đất nước! Cộng sản chọn giữ nước hay giữ Đảng là điều người ta có thể tiên liệu được; nhưng ngay người Cộng sản cũng không thể phủ nhận sự thật là nếu nước mất thì Đảng cũng chẳng còn, và cho dù đất nước chỉ mất có một vài phần thì đảng Cộng sản cũng không còn hy vọng sống sót trong lòng người dân VN.

       Với những nhận định trên, cùng chung những nỗi mất mát đau đớn và chia xẻ những khó khăn trong việc giữ nước của toàn dân tộc, Tập Hợp Đồng Tâm / Liên Bang Úc Châu trân trọng tuyên cáo:

       1- Đảng Cộng Sản Việt Nam phải và nên thành tâm lên tiếng chịu hoàn toàn trách nhiệm trước dân tộc và lịch sử về hành vi sai lầm của những người đi trước trong việc sang nhượng chủ quyền đất nước vô cùng tai hại cho ngoại bang.

       2- Chế độ CSVN ngày nay phải kịp thời thức tỉnh trước hiểm họa xâm lược phương bắc mà sớm trao trả chủ quyền đất nước lại cho toàn dân, bằng cách chủ động việc chuẩn bị cho một nền tảng dân chủ thật sự- một căn bản Hiến pháp dân chủ thật sự- để thật sự tiến đến việc dân chủ hoá đất nước. Có như vậy dân tộc Việt Nam mới có đủ thực lực cũng như lý lẽ để đòi lại những vùng lãnh thổ và lãnh hải đã bị Trung Cộng cưỡng chiếm. Đó cũng là sự đóng góp danh dự và lối thoát danh dự cho Đảng CSVN.

       3- Trong nhất thời, nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng tiếng nói của toàn dân, phải vững tin ở truyền thống Tự chủ, Bất khuất ngàn đời của dân tộc, và phải dựa vào ý nguyện của toàn thể quốc dân Việt để có hành động mạnh mẽ, cụ thể đòi lại những vùng lãnh thổ, lãnh hải đã bị Trung Cộng xâm lược cưỡng chiếm.

      4- Tập Hợp Đồng Tâm Úc Châu có cùng quan điểm với toàn dân và đứng cùng trận tuyến với tất cả các đoàn thể trong và ngoài nước trong nỗ lực giải trừ những gì gây nguy hại cho dân tộc để xây dựng lại một nước Việt Nam văn minh, văn hiến; gây dựng lại tiềm lực dân tộc để dựa vào sức mạnh toàn dân nước ta có thể giữ vững nền Tự chủ trước hiểm họa giặc Tầu xâm lược.

  

Làm tại Thành phố Sydney, Úc Đại Lợi.

 Tập Hợp Đồng Tâm / Liên Bang Úc châu

 

 
 

www.taphopdongtam.org